Ngày trọng đại của con cháu tộc Trương Công Thanh Quýt.

 

 

Trước từ đường 23 cháu đậu đại học năm nay đã được tuyên dương và nhận thưởng. Bên cạnh là hàng trăm cháu học sinh câc cấp có thành tích học giỏi, các cháu được giải thưởng quốc gia, cấp tình, tp và 10 châu học sinh nghèo cũng được khen thưởng, động viên.
Mỗi cháu đậu đại học công lập và giải quốc gia được thưởng 5 triệu đồng.
Đây là năm thứ 11 quỹ khuyến học tộc Trương Công Thanh Quýt duy trì hoạt đông với sự tham gia và tài trợ rộng rãi của bà con trong tộc cư ngụ tại địa phương, Đà Nẵng, Quảng nam, Tp HCM, Hoa Kỳ và Úc châu...
Năm nay quỹ đã chi thưởng 180 triệu đồng cho khuyến học và 33 triệu cho các hộ khó khăn, hs nghèo...
Thanh Quýt 27.8.2017

 Hình ảnh về Khuyến Học Trương Công Thanh Quýt 2017

Họp khuyến học tộc Trương Công Thanh Quýt

 

     Sơ bộ đã có 13 em đậu đại học chính quy ( chưa kể ds Đà Nẵng). Gần 100 hs giỏi các cấp. 01 em giải nhất kỳ thi toán quốc gia... Dự kiến năm nay sẽ chi 110 triệu tiền thưởng. 10 học sinh nghèo được tặng sách vở, quần áo, học phí cả năm và 10 hộ khó khăn cũng đã lên danh sách. .. Ngày 27.8 trao thưởng tại nhà thờ tộc. Tóm tắt rứa thôi và chúc mừng các em!

 

 

 

Khuyến học tộc Trương Công Thanh Quýt 2016

 


Ngày 28.8, tại nhà thờ tộc Trương Công làng Thanh Quýt Chi hội Khuyến học của tộc đã tổ chức lễ truyên dương học sinh giỏi trong năm và kỷ niệm 10 năm hoạt động.
Đại diện Hội Khuyến học thị xã Điện Bàn, Đài Truyền hình thị xã, UBND xã Điện Thắng trung, thôn Thanh Quyt1, đại diện các tộc bạn và các chi hội khuyến học trên đại bàn đã đến dự, chia vui. Năm học vừa qua, con em trong tộc đã có thêm 2 thạc sĩ, 11 đậu đại học, 4 tốt nghiệp đh loại giỏi, 1 giải nhì toán quốc gia, 4 hs giỏi cấp tỉnh, một em đoạt giải toán lớp 8 tại tp Houston, bang Texas, Mỹ...Các tân sinh viên năm nay được thưởng 5 triệu đồng mỗi em nhân dịp kỷ niệm 10 năm hoạt động của Chi hội. Riêng em Trương Công Cường đạt giải nhì toán quốc gia được thưởng 5 triệu và 1 laptop DELL do anh Trương Công Thịnh, Texas tài trợ.
Chi hội cũng đã trao bằng danh dự, hoa cho 6 gia đình tiêu biểu đã có những đóng góp công sức cho phong trào khuyến học 10 năm qua, gồm gia đình ông Trương Công Hoài ( Hoa Kỳ), gia đình ông Trương Công Sằng ( TPHCM, Đồng Nai), gia đình ông Trường Công Quy ( Đà Nẵng), gia đình ông Trương Công Phong ( TQ1), gia đình ông Trương Công Bỗng ( TQ 4), gia đình ông Trương Công Bái (TQ4).
Nhân dịp này, gia đình ông Trương Công Bái đã tặng 10 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho các gia đình nghèo, neo đơn trong tộc.
Gia đình ông Trương Công Tám và các gia đình khác đã đóng góp 26 triệu đồng để giúp 11 học sinh nghèo có điều kiện ăn học trong niên khóa mới, ( Mỗi em 2 bộ quần áo, học phí cả năm, một bộ sách giáo khoa)
Tổng kinh phí, gồm khuyến học và các khoản trợ giúp năm nay là 136 triệu đồng.

Khuyến Học Trương Công Hải Ngoại

 

   Cám ơn Tộc Trương Công Thanh Quýt đã gửi một món quà mang đậm chất văn hoá của Ngũ Phụng Tề Phi. Dù xa xôi với bao cách trở, từ ngôn ngữ tới văn hoá nhưng các cháu của họ Tộc sinh ra và lớn lên ở hải ngoại luôn hướng về cội nguồn.

Trương Công Tiến
Massachusetts, Hoa Kỳ