Khuyến học tộc Trương Công Thanh Quýt 2016

 


Ngày 28.8, tại nhà thờ tộc Trương Công làng Thanh Quýt Chi hội Khuyến học của tộc đã tổ chức lễ truyên dương học sinh giỏi trong năm và kỷ niệm 10 năm hoạt động.
Đại diện Hội Khuyến học thị xã Điện Bàn, Đài Truyền hình thị xã, UBND xã Điện Thắng trung, thôn Thanh Quyt1, đại diện các tộc bạn và các chi hội khuyến học trên đại bàn đã đến dự, chia vui. Năm học vừa qua, con em trong tộc đã có thêm 2 thạc sĩ, 11 đậu đại học, 4 tốt nghiệp đh loại giỏi, 1 giải nhì toán quốc gia, 4 hs giỏi cấp tỉnh, một em đoạt giải toán lớp 8 tại tp Houston, bang Texas, Mỹ...Các tân sinh viên năm nay được thưởng 5 triệu đồng mỗi em nhân dịp kỷ niệm 10 năm hoạt động của Chi hội. Riêng em Trương Công Cường đạt giải nhì toán quốc gia được thưởng 5 triệu và 1 laptop DELL do anh Trương Công Thịnh, Texas tài trợ.
Chi hội cũng đã trao bằng danh dự, hoa cho 6 gia đình tiêu biểu đã có những đóng góp công sức cho phong trào khuyến học 10 năm qua, gồm gia đình ông Trương Công Hoài ( Hoa Kỳ), gia đình ông Trương Công Sằng ( TPHCM, Đồng Nai), gia đình ông Trường Công Quy ( Đà Nẵng), gia đình ông Trương Công Phong ( TQ1), gia đình ông Trương Công Bỗng ( TQ 4), gia đình ông Trương Công Bái (TQ4).
Nhân dịp này, gia đình ông Trương Công Bái đã tặng 10 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho các gia đình nghèo, neo đơn trong tộc.
Gia đình ông Trương Công Tám và các gia đình khác đã đóng góp 26 triệu đồng để giúp 11 học sinh nghèo có điều kiện ăn học trong niên khóa mới, ( Mỗi em 2 bộ quần áo, học phí cả năm, một bộ sách giáo khoa)
Tổng kinh phí, gồm khuyến học và các khoản trợ giúp năm nay là 136 triệu đồng.

Add comment


Security code
Refresh